5 điều bạn chưa biết về máy cán tôn (tole)

những điều bạn chưa biết về máy cán tôn
4/5 - (1 bình chọn)

Máy cán tôn là loại máy dùng để tạo hình số lượng lớn tôn với nhiều hình dạng, mẫu mã khác nhau. Máy cán tôn phù hợp với những doanh nghiệp mong muốn tạo ra những sản phẩm tôn lợp chất lượng, đẹp, bền và sẵn sàng đầu tư dài hạn. Dưới đây là những điều bạn chưa biết về máy cán tôn (tole).

1. Lợi ích thực tế khi dùng máy cán tôn

Máy cán tôn sóng tròn – Công nghệ Rotary cut mới

Máy cán tôn không những giúp tăng năng suất mà còn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Với những ưu điểm như tốc độ cán lớn, nhanh, mang lại năng suất cao, tự động hóa, máy cán tôn mang lại những lợi ích thực tế: 

 • Đảm bảo cán tôn theo đúng yêu cầu của khách, từ đó gia tăng mức độ tin tưởng và doanh thu cho doanh nghiệp: Máy có thể cán tôn từ nhiều độ dày, màu sắc, chất liệu khác nhau theo đơn đặt hàng của khách hàng. 
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công, bảo hiểm: Chi phí cho máy cán tôn hợp lý, hoàn toàn tự động, không tốn nhiều nguồn nhân lực vận hành như trước.
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo hành, bảo dưỡng: Nếu mua máy cán tôn tốt sẽ giảm đáng kể chi phí bảo hành bảo dưỡng, từ đó nâng cao năng suất sản xuất. 
 • Tiết kiệm nhiều chi phí dẫn đến giá thành giảm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.
 • Máy thường chạy ổn định trong nhiều năm nên doanh nghiệp không phải lên kế hoạch thay mới thường xuyên.

2. Các loại máy cán tôn trên thị trường

Máy Chấn vòm
Máy Chấn vòm

Có rất nhiều máy cán tôn trên thị trường, tùy thuộc vào mục đích và nhu cầu của doanh nghiệp để lựa chọn các máy cán tôn tiết kiệm chi phí và sử dụng hiệu quả nhất. Trên thị trường đang phổ biến một số loại máy sau: 

 • Máy cán tôn sóng ngói, máy cán tôn sóng tròn
 • Máy cán tôn Kliplock, Seamlock
 • Máy chấn vòm, máy cán ngang
 • Máy cán tôn sóng vuông như máy cán tôn 4 sóng, 5 sóng, máy cán tôn 6 sóng, máy cán tôn 7 sóng, máy cán tôn 9 sóng, máy cán tôn 11 sóng và máy cán tôn 13 sóng ốp trần.
 • Máy cán tôn 2 tầng thường sẽ kết hợp dưới dạng tầng cán tôn sóng vuông + tầng cán tôn sóng tròn, tầng cán tôn sóng vuông + tầng cán tôn sóng ngói hoặc tầng cán tôn sóng tròn + tầng cán tôn sóng ngói, với nhiều loại biên dạng khác nhau.
  >> Xem thêm bảng giá máy cán tôn với thông tin các dòng máy cụ thể.

3. Không phải vật liệu làm nào cũng có thể đưa vào máy cán tôn

Trên thị trường có rất nhiều thông tin chia sẻ rằng vật liệu bằng nhôm, thiếc, kẽm, thép đều có thể đưa vào máy cán tôn để tạo hình. Tuy nhiên, nếu muốn sản phẩm đầu ra đạt chất lượng nhất thì Vietsteel gợi ý chỉ nên đưa vào máy cán tôn các vật liệu:

 • Chất liệu tôn, mạ kẽm: Thành phẩm sau cùng là loại tôn có độ bền cao, có tính dẻo tốt nhưng nhược điểm là giá thành cao.
 • Chất liệu bằng thép đen, thép mạ kẽm: Sử dụng thép cacbon với độ cứng từ 300 – 550 Mpa. Để khắc phục hiện tượng trên, người ta thường mạ kẽm hoặc sơn tĩnh điện các cuộn phôi tấm.

4. Máy cán tôn có thể thiết kế theo yêu cầu đặc biệt của doanh nghiệp 

Máy cán tôn 3 in 1 – Sản xuất được 3 biên dạng trong 1 máy

Máy Cán úp nóc – Được sơn màu theo yêu cầu của Khách hàng

Máy casset Block, cán được 3 biên dạng – Lựa chọn tối ưu tiết kiệm chi phí đầu tư

Vietsteel hoàn toàn có thể thiết kế, lắp đặt, chế tạo máy cán tôn theo yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp

Hiện phần lớn máy móc, thiết bị dùng để sản xuất tấm lợp bằng kim loại hầu như chúng ta đều phải nhập từ nước ngoài như : Nhật Bản, Đài Loan… với giá thành rất cao nên việc thiết kế theo nhu cầu sử dụng thực tế của doanh nghiệp là điều rất khó. 

Với sự đồng hành của hơn 140 nhân viên giàu kinh nghiệm và 2 nhà máy (18,000m2) đặc biệt có xưởng gia công (2,000m2) được trang bị thiết bị phay CNC, tiện CNC, cắt dây,.. với công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng đầu vào vật tư cũng như cung cấp các vật tư với độ chính xác cao v.v., Vietsteel hoàn toàn có thể thiết kế, lắp đặt, chế tạo máy cán tôn theo yêu cầu. Doanh nghiệp cần máy cán tôn theo thiết kế riêng có thể liên hệ Vietsteel. 

5. Không dễ để tìm kiếm đơn vị cung cấp máy cán tôn uy tín

Sự thật là để tìm kiếm đơn vị cung cấp máy cán tôn uy tín khi mới bắt đầu mở nhà máy cán tôn, kinh doanh tôn thép không dễ, nhất là thời điểm hiện tại. Vietsteel gợi ý một số tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp, chế tạo máy cán tôn uy tín: 

 • Có thương hiệu lâu năm trên thị trường: Vì đặc thù lĩnh vực này rất cạnh tranh, đòi hỏi nguồn vốn và thị phần đủ lớn để có thể tồn tại. Thương hiệu càng lớn, càng lâu năm thì sẽ có mức độ uy tín, đảm bảo nhất định. 
 • Có năng lực tài chính vững vàng: đảm bảo giao máy đúng hẹn, đáp ứng đúng những vật tư đến từ thương hiệu lớn như đã liệt kê trong hợp đồng.
 • Có mức giá phù hợp: Để tối ưu phần vốn ban đầu khi mới thành lập nhà máy.
 • Có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm:  Để khi máy cán tôn có sự cố sẽ có đội ngũ hỗ trợ đáng tin cậy, giúp xử lý nhanh chóng, tránh việc gián đoạn quá trình sản xuất.
 • Có những thành tựu nhất định trong lĩnh vực hoạt động
 • Có xưởng gia công được trang bị nhiều vật tư hiện đại, công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng của máy. 

Vietsteel là địa chỉ thiết kế, chế tạo, lắp đặt tất cả các dòng máy cán tôn uy tín hàng đầu Việt Nam

Hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên, Vietsteel là địa chỉ thiết kế, chế tạo, lắp đặt tất cả các dòng máy cán tôn uy tín dành cho các đối tác đang có nhu cầu. Là thương hiệu có trên 22 năm kinh nghiệm, Vietsteel đã bàn giao, lắp đặt thành công 3,500 máy cho 420 khách hàng tại 41 quốc gia.

Với hơn 140 nhân viên giàu kinh nghiệm và 2 nhà máy (18,000m2) đặc biệt có xưởng gia công (2,000m2) được trang bị thiết bị phay CNC, tiện CNC, cắt dây,.. với công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng đầu vào vật tư cũng như cung cấp các vật tư với độ chính xác cao, chúng tôi kiểm soát chất lượng của tất cả các bộ phận cơ khí của máy, đảm bảo máy chạy ổn định trong 15 năm với bảo hành 1 năm và bảo trì trọn đời. 

Để có báo giá chính xác và chi tiết nhất, vui lòng liên hệ hotline +84 906 898 860 hoặc gửi thông tin về email vietsteel@vietsteel.com.

Xưởng sản xuất của Công ty TNHH Máy Thép Việt

Mọi thông tin liên hệ
► Viber, WhatsApp, Zalo: +84 963 439 232
► WEBSITE: www.vietsteel.com
► EMAIL: vietsteel@vietsteel.com
► YOUTUBE: https://www.youtube.com/c/VietsteelMachinery
► FANPAGE: https://www.facebook.com/VietsteelRollFormingMachine
► ADDRESS: 291 Hoang Sa Str., Tan Dinh Ward, Dist. 1, HoChiMinhCity, Vietnam
► OFFICE: 253 Dien Bien Phu Street, Ward 7, District 3, Ho Chi Minh City
► FACTORY: 86/6D Duong Cong Khi Str., HocMon Dist., HoChiMinhCity, Vietnam