Máy cán xà gồ là gì? Phân loại, đặc điểm các loại máy.

Máy cán xà gồ Z - Z Purlin Roll Forming Machine
5/5 - (2 bình chọn)

Với sự phát triển công nghệ của ngành sản xuất công nghiệp hiện nay, các dòng sản phẩm như máy cán tôn cũng được nâng cấp, chế tạo ngày càng tiên tiến để nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm tải chi phí cho nhà đầu tư. Việc tạo ra và sử dụng các dòng máy nhằm giảm thiểu số lượng nhân công điều khiển cũng ngày càng phổ biến. Một trong số đó phải kể đến máy cán xà gồ với những lợi ích mà nó mang lại cho người sử dụng.

Xà gồ là gì?

Xà gồ là vật liệu dùng để liên kết các bức tường xung quanh, chống đỡ cho mái nhà và tường. Xà gồ dễ dàng lắp đặt,  phù hợp cho cả mái và tường cách nhiệt lẫn không cách nhiệt. Chúng dễ gia công, dễ vận chuyển, chịu lực tốt, ít tốn phí bảo trì, có nhiều kích thước khác nhau, được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình xây dựng.

Xà gồ ảnh hưởng quan trọng đến độ bền vững của mái nhà. Ngoài việc có cấu tạo bằng gỗ, tre như truyền thống, thì hiện nay xà gồ cũng đã có sự thay đổi nhiều về chất liệu, hình dạng, cấu tạo cho phù hợp với thiết kế xây nhà theo hướng hiện đại.

Máy cán xà gồ là gì ? Đặc điểm, công dụng của máy cán xà gồ

Máy cán tôn xà gồ là gì?

Máy cán xà gồ là máy  gia công kim loại như phôi thép để tạo ra xà gồ có hình dạng như mong muốn. Có nhiều loại máy cán xà gồ trên thị trường và mỗi loại xà gồ cũng mang hình dáng khác nhau tùy mục đích sử dụng.

Đặc điểm, công dụng của máy cán xà gồ

Máy có thể cán được các loại xà gồ thép C/Z/U/I và xà gồ kim loại C/Z/U/I. Máy cán xà gồ của Vietsteel có tốc độ cán lớn, năng suất cao.Từ đó, tiết kiệm sức lao động và tiết kiệm chi phí cho chủ foanh nghiệp, dẫn đến giảm giá thành, tăng tính cạnh tranh trên thị trường; 

Các loại máy cán xà gồ

Hiện nay thường sử dụng xà gồ được làm bằng thép mạ hợp kim nhôm kẽm. Được phân thành các loại như xà gồ C, U, I, Z. Việc sử dụng các loại xà gồ này sẽ phụ thuộc vào từng loại công trình để lựa chọn cho phù hợp. Trong đó sử dụng phổ biến nhất là xà gồ C và Z.

Xà gồ C và Z

Xà gồ chữ C và xà gồ Z là những thanh dầm hoặc thanh ngang được sử dụng để nâng đỡ kết cấu trong các công trình có hình C và Z. Máy cán xà gồ C Z (C Z Purlin Roll Forming Machine) là máy tạo hình cuộn để sản xuất thép hình C hoặc Z. Ngoài ra, trong ngành xây dựng, thuật ngữ xà gồ thường đề cập đến các loại khung mái kéo dài song song với mái của tòa nhà, hỗ trợ tấm lợp hoặc tấm lợp mái. Các xà gồ thép C dùng đề chống đỡ mái nhà hoặc tường. 

Vietsteel có cung cấp máy cán xà gồ C, Z kết hợp có thể thay size và biên dạng tự động.

Xà gồ U và G

Khi công nghệ tạo hình cuộn ngày càng tiến bộ, đã có các máy tạo hình cuộn thay đổi để sản xuất thép hình U và G với nhiều kích cỡ khác nhau.

Ưu điểm của máy cán tôn xà gồ 

Là một trong những máy chế tạo vật liệu thép được ưa chuộng nhất, máy cán xà gồ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cho nhà kinh doanh: 

  • Hoạt động hoàn toàn tự động cùng một bộ thiết bị điều khiển để tạo ra các xà gồ có cùng thông số kỹ thuật như mong muốn của người sử dụng và có thể chuyển đổi thông số kỹ thuật hoàn toàn tự động, giúp vận hành thuận tiện và nhanh chóng. 
  • Nhà kinh doanh có thể tiết kiệm được nhiều người thời gian hơn mà vẫn thu được kết quả như mong muốn vì máy có tốc độ cán đa dạng, hiệu suất cao, độ chính xác gần như tuyệt đối trong thời gian ngắn.
  • Chi phí cho máy cán xà gồ hợp lý, hoàn toàn tự động, giảm tải nguồn nhân lực vận hành hơn trước khi chỉ cần 1 người vận hành máy mà sản phẩm vẫn đảm bảo được chất lượng.. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công.
  • Máy mang lại năng suất cao, sản phẩm làm ra nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn.
  • Máy giúp tiết kiệm sức lao động của nhân công 
  • Mang lại chi phí và giá thành thấp nhất do không cần thuê quá nhiều nhân công làm việc, thời gian và năng suất vẫn luôn được bảo đảm… từ đó mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.
  • Các linh kiện đều được nhập khẩu từ Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Thụy Sỹ giúp đảm bảo chất lượng thành phẩm và độ bền của máy.
  • Tự động cán định hình và cắt ở bất kỳ độ dài nào với số lượng đặt trước, đồng thời tự động báo động cắt trước khi đơn hàng kết thúc
  • Hệ thống thủy lực được trang bị hệ thống làm mát đủ khả năng cho máy hoạt động liên tục từ 20 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.
  • Máy có tuổi thọ cao, hoạt động liên tục trong 15 năm bảo hành 1 năm giúp doanh nghiệp giảm được chi phí thay mới mà vẫn duy trì được chất lượng ổn định cho thành phẩm.

Giá máy cán tôn xà gồ sóng 

Là chuyên gia đứng đầu tại Việt Nam thiết kế, chế tạo, lắp đặt tất cả các dòng máy cán xà gồ và máy cán tôn. VIETSTEEL cung cấp các loại máy cán tôn với giá cả cực kỳ hợp lý. Với hơn 140 nhân viên giàu kinh nghiệm và 2 nhà máy (18,000m2) đặc biệt có xưởng gia công (2,000m2) được trang bị thiết bị phay CNC, tiện CNC, cắt dây,.. với công nghệ tiên tiến, đảm bảo chất lượng đầu vào vật tư cũng như cung cấp các vật tư với độ chính xác cao, chúng tôi kiểm soát chất lượng của tất cả các bộ phận cơ khí của máy, đảm bảo máy chạy ổn định trong 15 năm với bảo hành 1 năm. 

Để có báo giá chính xác và chi tiết nhất, vui lòng liên hệ hotline 84-28 3930 4987 hoặc gửi thông tin về email vietsteel@vietsteel.com.