[Kinh nghiệm] Mở xưởng cán tôn kiếm tiền tỷ

kinh nghiệm mở xưởng cán tôn
5/5 - (1 bình chọn)

Nền công nghiệp và công nghiệp phụ trợ là một trong những ngành được Chính Phủ dành nhiều sự quan tâm hiện nay. Trong đó phải kể đến việc đầu tư, phát triển một nhà máy tôn cũng mang lại nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên, đầu tư vào ngành này không chỉ mang lại cơ hội mà còn phải đối mặt với nhiều thách thức cho các nhà kinh doanh. Trước tiên, nhà kinh doanh cần phải giải quyết được bài toán ĐIỀU KIỆN ĐỂ MỞ MÁY CÁN TÔN là gì?. Đặc biệt, để hiểu được cách mở xưởng cán tôn kiếm tiền tỷ càng không dễ. Vì thế, trong bài viết này, Vietsteel sẽ chia sẻ cho nhà kinh doanh kinh nghiệm để giải quyết khó khăn trên.

I. Vì sao nên nhà kinh doanh nên mở xưởng cán tôn?

Đầu tiên phải kể đến điểm sáng là tốc độ tăng trưởng bình quân giá trị gia tăng (VA) trong công nghiệp giai đoạn 2016 – 2020 ước tăng 7,16%, cao hơn nhiều so với mục tiêu đặt ra cho giai đoạn đến năm 2020 là 6,5 – 7,0%/năm. Đặc biệt, chính phủ quyết định tạo ra những biện pháp đẩy mạnh đầu tư công, một trong những động lực lớn nhất cho tăng trưởng kinh tế hiện nay. Hơn nữa, nhu cầu tôn thép cũng được ảnh hưởng tích cực bởi sự phục hồi của thị trường bất động sản, nhà ở. Chính vì thế, ngành tôn thép được đánh giá cao với nhiều tín hiệu lạc quan về phát triển dài hạn.

Hơn nữa, xưởng máy cán tôn mang đến nhiều lợi ích tiềm năng cho nhà kinh doanh. Đặc biệt là lợi ích về kinh tế cao, mang về lợi nhuận tiền tỷ cho người đầu tư. Bởi xu hướng phát triển thị trường trong thời gian tới. Ở Việt Nam nhu cầu về tấm lợp, tấm chắn là rất lớn, các hộ gia đình, công trường xây dựng với nhiều quy mô lớn, nhỏ… đều cần sử dụng. Ngoài ra, còn các lợi ích kèm theo như:

Giảm chi phí trung gian, tối ưu lợi nhuận.

Thay vì mua tôn thành phẩm từ một nhà cung ứng khác, nhà kinh doanh sẽ có thể tự mình quản lý toàn bộ quá trình từ sản xuất, vận hành toàn bộ các công đoạn và linh hoạt được về nguồn cung ứng nguyên vật liệu, sản phẩm đầu ra. Chủ động được thời gian giao hàng, “nắm đằng chuôi” trong chuỗi cung ứng. Lợi nhuận sẽ tối ưu hơn khi tự chủ động sản xuất sản phẩm từ xưởng.

Nhà máy sản xuất máy cán tôn Vietsteel

Đầu tư dài hạn, dễ dàng mở rộng quy mô kinh doanh

Mở xưởng cán tôn là khoản đầu tư dài hạn giúp tạo ra nguồn lợi nhuận cao, khả năng thu hồi vốn nhanh, tăng trưởng trong dài hạn. Khi đó nhà kinh doanh có thể mở rộng quy mô kinh doanh thêm các xưởng khác hoặc làm đơn vị cung ứng cho các đối tác khác. Đặc biệt, nhà kinh doanh có thể đầu tư các biên dạng đẹp, độc quyền, làm chủ công nghệ và tạo ra xu hướng thị trường.

Tiết kiệm rất nhiều nhân công

Một trong những lợi ích không thể bỏ qua đó là xưởng cán tôn sử dụng dây chuyền tự động hóa, điều này giúp tiết kiệm rất nhiều nhân công, giúp nhà kinh doanh giảm tải bớt sức nặng về chi phí.

Việc sản xuất tôn không quá phức tạp, tuy nhiên lại khó khăn trong việc sản xuất thủ công. Mặc dù sản xuất thủ công không phải là không thể, nhưng với một tấm tôn lớn, sản xuất hàng chục, hàng trăm mét vuông thì sản xuất thủ công chỉ dành cho những ai muốn hao phí thời gian và nhân lực.

II. Kinh nghiệm mở xưởng cán tôn hiệu quả

Để mở xưởng cán tôn hiệu quả, nhà kinh doanh cần phải chú ý nhiều đến các vấn đề như địa điểm, mặt bằng kinh doanh, các loại máy cán tôn phù hợp, ngân sách cho việc mở xưởng và các vấn đề liên quan đến pháp lý khác.

Địa điểm

 • Khi chọn địa điểm mở xưởng cán tôn cũng cần chọn điểm giao thông thuận lợi, có thể là ở các đường lớn để dễ dàng vận chuyển tôn. Thuận tiện cho các phương tiện lớn như xe tải hoặc container ra vào và quay đầu. 
 • Địa điểm mở xưởng cần diện tích lớn và phù hợp với các loại máy cần đặt trong xưởng
 • Địa hình lắp đặt, bề mặt xây dựng cũng phải phù hợp để dễ dàng mở xưởng.
 • Ngoài ra, nếu đặt ở một số nơi xa trung tâm thành phố lớn từ 10km trở lên có thể giúp nhà kinh doanh tiết kiệm được chi phí thuê cũng như có đủ diện tích để mở xưởng.

Mặt bằng kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh phải thoáng đãng, giúp các công nhân trong xưởng không bị ngột mặt. Mặt bằng kinh doanh lý tưởng để hoạt động cán tôn cần rộng rãi, đảm bảo vệ sinh môi trường và không ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Không nên chọn nơi có nhiều người dân sinh sống như khu dân cư.

Chọn loại máy cán tôn phù hợp

Có rất nhiều loại máy cán tôn và nhà kinh doanh có thể lựa chọn loại máy cán tôn phù hợp với ngân sách, quy mô kinh doanh của mình.

 • Máy cán tole sóng vuông (Roofing Roll Forming Machine): Loại máy này có mức giá phù hợp người mới bắt đầu mở xưởng cán tôn, biên dạng phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, có đa dạng lựa chọn về tốc độ máy như 20 mét/ phút, 25 mét/ phút, 30 mét/ phút, 35 mét/ phút, 40 mét/ phút và nhanh nhất là 60 mét/ phút, nhà đầu tư để dạng lựa chọn tốc độ máy cán tôn phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư .Các biên dạng thường được sử dụng là: 6 sóng, 11 sóng.  Tôn sóng vuông luôn được ưa chuộng ở nhiều công trình lớn, nhỏ, nên khả năng tiêu thụ và mang lại lợi nhuận tốt cho người mới bắt đầu mở xưởng.
 • Máy chấn vòm(Crimping Curve): Có thể kết hợp với máy cán tole để làm đa dạng mặt hàng kinh doanh cho nhà kinh doanh.Tạo ra vòm mái cong sử dụng ở các mái hiên để che nắng, che mưa. Hơn nữa, còn linh hoạt có thể dùng trong uốn cong dè xe tải, xe container.
 • Máy cán tole sóng ngói: biên dạng đẹp, dễ sử dụng, được ưa chuộng ở các công trình kiến trúc như biệt do độ thẩm mỹ cao.là dòng máy để các nhà đầu tư cân nhắc để phát huy sự sáng tạo và mang đến sự độc quyền sản phẩm, tạo sự mới lạ và xu hướng trên thị trường.
 • Máy cán tole 2 tầng(Double deck roll forming machine): Máy cán được nhiều biên dạng khác nhau nên chọn 1 tầng sóng vuông, 1 tầng sóng ngói. Đây là dòng máy giúp tiết kiệm không gian xưởng, tối ưu nhân công, đặc biệt rất dễ sử dụng và vận hành.
 • Máy cán cán xà gồ tự động kết hợp (CZ Purling Combination): tiết kiệm không gian xưởng và nhân công. Một máy sản xuất được 2 biên dạng cả C và Z, với hơn 20 size khác nhau. Việc thay kích thước và biên dạng không tốn quá nhiều công sức và nhân công do đã được hoàn toàn tự động hóa. Một trong những chiếc máy được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay.

Ngân sách ước lượng

Ngân sách của mỗi nhà xưởng với mỗi quy mô là không giống nhau, tùy theo mức ngân sách mà nhà kinh doanh có với mức đầu tư trong khả năng mà có thể đưa ra được mức ngân sách ước lượng riêng khi mở xưởng. Mô hình nhà xưởng hiện đại, chuyên nghiệp và được trang bị đầy đủ hệ thống sẽ giúp cho Doanh nghiệp phát huy hiệu quả sản xuất.

Ngân sách đầu tư nhà xưởng: Không có bất kì một quy định nào về quy mô nhà xưởng phải đạt tối thiểu bao nhiêu m2. Tuy nhiên, nhà kinh doanh cần lưu ý rằng, nhà xưởng được trang bị đầy đủ thiết bị, thoáng mát và hệ thống xử lý sẽ giúp cho công việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Có 2 phương án đầu tư nhà xưởng:

 1. Đầu tư xây mới: Được ưa chuộng là nhà tiền chế tuy nhiên có thể cân nhắc xây dựng nhà kinh doanh công nghệ Thép nhẹ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng.
 2. Thuê nhà xưởng: Phương án này nên sử dụng ở thời gian đầu để ổn định sản xuất và nguồn doanh thu. Phù hợp với kế hoạch ngắn hạn. Mấu chốt ở đây là dù quy mô bao nhiêu m2, doanh nghiệp cũng cần chọn lựa các đơn vị cho thuê xưởng uy tín.

– Về đầu tư máy: Tùy vào ngân sách hiện có, nhà kinh doanh có thể đầu tư số lượng máy phù hợp cho xưởng của mình.Với mức đầu tư trung bình, nhà kinh doanh nên thật kỹ cân nhắc xu hướng thị trường để đạt được hiệu quả tối ưu với mức đầu tư của mình. Bên cạnh đó, nhà kinh doanh có thể tham khảo một số máy do Vietsteel đề xuất ở trên.

Những lưu ý khác

 • Pháp lý

nhà kinh doanh cần xác định trước mục đích kinh doanh, số vốn hiện có, người đại diện pháp luật, quy mô sản xuất….và lựa chọn hoạt động dưới tư cách là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh cá thể.

 • Đối với một hộ kinh doanh sản xuất nhà kinh doanh cần chuẩn bị các giấy phép như giấy phép thành lập cơ sở sản xuất ( gồm các thông tin và giấy tờ tùy thân để đăng ký).
 • Đối với doanh nghiệp sản xuất: nhà kinh doanh cần xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để thành lập doanh nghiệp, giấy phép hoạt động đối với sản phẩm sản xuất (giấy phép con). Ngoài ra, nhà kinh doanh cần thực hiện các thủ tục để được xác nhận đáp ứng điều kiện về môi trường, phòng cháy chữa cháy khi mở xưởng.
 • Nhân sự

Tùy vào quy mô đầu tư mà nhà kinh doanh sẽ đào tạo số lượng nhân sự cho phù hợp. Tuy nhiên, chi phí nhân sự hiện nay không hề thấp và nguồn lực cũng có giới hạn. Một giải pháp hiệu quả nhằm tiết kiệm nhân sự và vẫn đảm bảo năng suất sản xuất đó chính là đầu tư máy tự động và chọn được máy có độ bền cao để tiết kiệm thời gian bảo hành, bảo dưỡng.

 Một trong những đơn vị uy tín cung cấp máy cán tôn hàng đầu Việt Nam mà nhà đầu tư có thể tin tưởng chính là Vietsteel. Vietsteel cung cấp nhiều máy cán tôn với công nghệ hiện đại, tiên tiến, Với sản phẩm máy cán tôn từ Vietsteel có độ bền lên đến 15 năm, nhà kinh doanh có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân công vì chỉ cần 1 – 2 nhân sự đứng máy. Hơn nữa, trong khi giao máy đến nhà xưởng của Vietsteel, Kỹ sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt và vận hành máy tại xưởng và hướng dẫn nhân sự đứng máy, đảm bảo xóa tan nỗi âu lo với những người lần đầu tiên sử dụng máy. Đặc biệt, Vietsteel còn hỗ trợ online trực tiếp 24/7 để xử lý các vấn đề kỹ thuật doanh nghiệp gặp phải.

Việc mở xưởng cán tốt đối với người mới bắt đầu sẽ có nhiều khó khăn, ắt hẳn nhà kinh doanh cũng còn nhiều nghi vấn về việc này. nhà kinh doanh có thể liên hệ đến vietsteel để chúng tôi giải đáp các nhà kinh doanh khoăn đấy và chia sẻ thêm cho nhà kinh doanh về kinh nghiệm mở xưởng cán tôn kiếm tiền tỷ nhé. nhà kinh doanh có thể liên hệ đến vietsteel để được tư vấn chi tiết về ngân sách, chi phí, các loại máy phù hợp với ngân sách của nhà kinh doanh…..v.v với số hotline +84 906 898 860 hoặc gửi thông tin về email vietsteel@vietsteel.com.