Có nên chọn máy cán tôn đã qua sử dụng không

máy cán tôn đã qua sử dụng
1/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều loại máy cán tôn trên thị trường nên sẽ gây khó khăn cho nhà kinh doanh khi lựa chọn loại máy nào để bắt đầu kinh doanh. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy với module, nhãn hiệu, thiết kế và các tính năng bổ sung khác nhau. Nhà đầu tư cũng có thể băn khoăn không biết nên mua máy cán tôn mới hay đã qua sử dụng. Sự thật là, thiết bị đã qua sử dụng không những có thể đáp ứng đúng nhu cầu của nhà kinh doanh mà còn giúp tiết kiệm khoảng lớn chi phí đầu tư ban đầu.. Tuy nhiên, việc sử dụng một máy cán tôn đã qua sử dụng cũng mang lại nhiều bất cập như dòng đời máy ngắn, dễ hư hỏng khi sử dụng nếu không đủ hiểu và kiểm tra được chất lượng máy khi mua. Vậy, câu hỏi đặt ra là, có nên lựa chọn máy cán tôn đã qua sử dụng không? Vietsteel sẽ giải đáp chi tiết vấn đề ấy thông qua bài viết này.

Máy cán tôn đã qua sử dụng là gì?

Để hiểu máy cán tôn đã qua sử dụng là gì, đầu tiên cần tìm hiểu về máy cán tôn trước.

Máy cán tôn là một thiết bị cán tôn phẳng thành nhiều biên dạng khác nhau theo yêu cầu của nhà kinh doanh, có thể là sóng vuông, sóng ngói, sóng tròn,…. Sử dụng một loạt bánh cán được gia công chính xác được hỗ trợ bằng phương pháp thủy lực.

Máy cán tôn đã qua sử dụng là sản phẩm được sở hữu bởi cá nhân đang được mua, bán hoặc chuyển giao cho một cá nhân, nhà kinh doanh, công ty khác. Máy cán tôn đã qua sử dụng cũng có thể chỉ máy cán tôn không còn trong tình trạng mới nguyên như khi được chuyển giao cho người sử dụng hiện tại. Nhưng máy cán tôn cũ thường được chỉ loại máy tuy đã ở trạng thái qua sử dụng nhưng vẫn còn khả năng tái sử dụng hoặc mang giá trị thấp hơn giá trị ban đầu và vẫn có khả năng chuyển nhượng. 

Các loại máy cán tôn đã qua sử dụng phổ biến

Máy cán tole sóng vuông

Máy cán tole sóng vuông có nhiều module khác nhau, bao gồm: Model RC-EH, Model RC-EL, Model RC-FL, Model RC-FR, Model RC-HD, Model RC-SE.

Tên tiếng anh của máy cán máy cán tôn (tấm lợp) sóng vuông là Roofing roll forming machine. Đây là loại máy cán thép tấm phẳng thành biên theo dạng sóng vuông như: 5 sóng, 6 sóng, 9 sóng, 11 sóng, 13 sóng…”. Máy cán tôn sóng vuông được ưa chuộng phổ biến bởi cán được tole sóng vuông đa dạng mẫu mã, chuẩn xác biên dạng. Các loại biên dạng được ưa chuộng như: 5 sóng, 7 sóng, 9 sóng. Các tấm lợp này khi đưa vào sử dụng sẽ được liên kết với nhau bằng vít. 

Những đặc điểm chính

 • Bảng điều khiển cho phép đếm tổng chiều dài của cuộn thành phẩm.
 • Tự động tạo hình và cắt theo chiều dài bất kỳ khi được cài đặt trước đó.
 • Tự động báo động để cắt trước khi đơn hàng kết thúc.
 • Hệ thống thủy lực được trang bị hệ thống làm mát giúp máy hoạt động liên tục từ 20 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.

Ưu điểm

 • Sản phẩm có độ chính xác gần như tuyệt đối.
 • Máy mới chạy ổn định trong 15 năm với bảo hành 1 năm. 
 • Có thể cán tôn từ nhiều độ dày, màu sắc, chất liệu khác nhau tùy theo nhu cầu của người sử dụng.
 • Năng suất đảm bảo duy trì trong thời gian dài
 • Chi phí cho máy cán tôn sóng vuông hợp lý, máy hoàn toàn tự động, giảm tải nguồn nhân lực vận hành hơn trước. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

Phù hợp với lợp mái công trình lớn nhỏ, từ nhà xưởng đến sản xuất, có diện tích lớn dưới 3000m2. Tôn sóng vuông là loại thông dụng, nhiều người ưa chuộng, do để thi công, lắp đặt trên công trình.

Máy cán thanh C (C truss)

Máy cán thanh ctruss là một loại máy làm thanh kèo kép cứng, được sử dụng  phổ biến trong các ngành công nghiệp xây dựng, sản xuất để làm giàn mái bằng thép mạ kẽm.

Những tính năng chính

 • Tự động tạo hình và cắt theo chiều dài bất kỳ với số lượng đặt trước.
 • Tín hiệu phản hồi từ bộ mã hóa hiển thị độ dài của sản phẩm.
 • Bảng điều khiển cho phép đếm tổng chiều dài của cuộn phôi đã hoàn thành.
 • Bánh cán là thép hợp kim được chế tạo bằng máy chính xác CNC và được mạ crom cứng.
 • Khuôn cắt là thép SKD11 được chế tạo bằng máy CNC, nhiệt luyện đạt 55-60HRC.
 • Hệ thống thủy lực được trang bị hệ thống làm mát đủ khả năng cho máy hoạt động liên tục từ 20 giờ đến 22 giờ mỗi ngày.

Ưu điểm của chúng là thiết kế đẹp mắt, vận hành dễ dàng và ổn định với khung thân chắc chắn, giá thành hợp lý.

Máy cán thanh C và máy cán Batten là cặp đôi hoàn hảo dùng làm cấu kiện của hệ khung mái nhà. chủ yếu dùng trong các công trình dân dụng.

Có nên sử dụng máy cán tôn giá rẻ hay không?

Không có câu trả lời chắc chắn nào cho việc “Có nên sử dụng máy cán tôn giá rẻ hay không?”. Tuy nhiên, nhà kinh doanh có thể xác định dựa trên một số yếu tố phù hợp riêng với mục đích của mình. Dù là máy cán tôn mới hoặc đã qua sử dụng chắc chắn sẽ có những lợi thế khác nhau. Nhà kinh doanh có thể tham khảo những yếu tố sau đây:

Ngân sách

Tất nhiên ngân sách của nhà kinh doanh cần phải được cân nhắc khi tìm mua máy cán tôn cho xưởng chế tạo của mình, nhưng đừng đặt ngân sách tùy hứng mà không xem xét trước nhu cầu về công suất, hình dạng và thiết kế mà máy cán tôn mình sẽ cần. Mua thiết bị đã qua sử dụng thực sự có thể giúp nhà kinh doanh tiết kiệm rất nhiều chi phí so với một chiếc máy mới, nhưng cũng sẽ có một số vấn đề bất cập khác.

Máy cán có thể làm được những gì?

Rõ ràng khía cạnh quan trọng nhất của việc mua bất kỳ máy móc nào là đảm bảo rằng nó thực sự có thể đáp ứng mục tiêu mà nhà đầu tư đang mong muốn. Mua một chiếc máy có công suất thấp hơn vì nó đáp ứng được ngân sách của nhà đầu tư sẽ không mang lại lợi ích gì về lâu dài cho quá trình sản xuất, mà thay vào đó sẽ trở thành trở ngại cho sự phát triển kinh doanh trong tương lai khi nhà đầu tư muốn mở rộng quy mô kinh doanh của minh. 

Hơn nữa, nhà kinh doanh cần đảm bảo rằng máy sẽ có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất và độ chính xác trong một khoảng thời gian hợp lý. Máy cần có các tính năng bổ sung đi kèm hoặc có thể thêm vào khi cần. Trong trường hợp này, thiết bị đã qua sử dụng có thể là thiết bị tối tân nhưng vẫn không thực hiện được tất cả các yêu cầu nhà kinh doanh cần.

Dịch vụ của nhà cung cấp

Sẽ có loại bảo hành hoặc dịch vụ nào mà nhà đầu tư cần không?Thời hạn bảo hành từ nhà sản xuất còn hay không? Các bộ phận của máy có được cung cấp sẵn không? May mắn thay, máy cán tôn rất dễ sử dụng, không giống như các máy móc chế tạo khác (Laser, v.v.) nên chủ sở hữu có thể dễ dàng thực hiện việc bảo trì và sửa chữa. Khi mua từ một đại lý có uy tín, nhà kinh doanh có thể hỏi họ về khả năng bảo dưỡng và các dịch vụ đi kèm sẵn có. 


Thép Việt không cung cấp máy cán tole cũ

Tuy có nhiều nhà cung cấp máy cán tole cũ nhưng Thép Việt chỉ cung cấp máy cán tôn mới cho khách hàng. Thép Việt luôn ưu tiên uy tín đối với khách hàng và có những cam kết rõ rệt về thời gian bảo hành, đảm bảo chất lượng máy được sử dụng hơn 15 năm và bảo hành một năm để khách hàng luôn yên tâm khi sử dụng máy. 

Việc đề cao chất lượng máy cán tôn cũng như giá cả tốt cho khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu của Thép Việt. Thép Việt cũng tiên phong trong ngành với 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy cán tôn, đã cung cấp 4650 máy cho 420 khách hàng ở 41 quốc gia trên khắp thế giới. Máy cán của Vietsteel tạo ra sản phẩm có độ chính xác cao với tốc độ cao hơn 20%-30% so với máy thông thường và với sự hỗ trợ 24/7 và hậu mãi chuyên nghiệp, khách hàng luôn an tâm tin dùng máy cán của Vietsteel. 

Để có báo giá chính xác và chi tiết nhất, vui lòng liên hệ hotline 84-28 906 898 860 hoặc gửi thông tin về email vietsteel@vietsteel.com.